Story

SuphidaPianoStudio Since1994

จากความบังเอิญที่ไม่บังเอิญ
Lifestyleจากรุ่นสู่รุ่น
เรื่องราวทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อ
คุณป๋าวัฒนา โอสถานุเคราะห์ (ลูกชายคนโตของนายเเป๊ะมหาดเล็ก ต้นตระกูลโอสถานุเคราะห์)
เเละคุณเเหม่มสุพรรณี โอสถานุเคราะห์
ภรรยาคนสุดท้าย
ได้ตัดสินใจส่งลูกสาวคนเดียวคนเล็กของครอบครัว (อาจาร์ย สุภิดา โอสถานุเคราะห์) ไปหัดเรียนวิชาเอกเปียโนกับ คุณยายสุมิตรา สุจริตกุล(สิงหลกะ)ที่วังสุโขทัย คุณป๋าเเละคุณเเหม่มทั้งคู่หวังเพียงเมื่อเติบใหญ่ เสียงดนตรีจะเป็นเพื่อนคลายเหงา เเลมีวิชาติดตัวเมื่อยามลำบากเมื่อถึงวัยอันควร อาจารย์สุภิดาได้ถูกส่งไปเข้าในคลาสกลุ่มของโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ซึ่งเปิดคลาสเป็นครั้งเเรกในประเทศไทยบนถนนย่านปทุมวัน อาจาร์ยที่คอยพร่ำสอนติเตียนจะเป็นใครมิได้
นั่นก็คือ”ครูหมู” อาจารย์ชวลิดา เครือสิงห์(สุจริตกุล) หรือลูกสาวของ คุณยาสุมิตราผู้เพิ่งจบการศึกษาเอกเปียโนมาจากประเทศฝรั่งเศสหมาดๆ
การเรียนเปียโนควบคู่กับการเรียนหนังสือที่โรงเรียนสาธิตปทุมวันมิได้เป็นปัญหาเเต่อย่างใด 
หลังจากเรียนป.ตรีจบที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
เเม้ว่าอจ.สุภิดาจะมีงานบริษัทประจำ
เเต่ท่านก็ไม่เคยทิ้งความสุขในการได้เเบ่งปันความสุขทางเสียงเพลงให้กับนักเรียนเมื่อยามว่าง

จนกระทั่งถึงจุดเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่ในปี 2540❗️
วิกฤตเศรษฐกิจตกต่ำ ธุรกิจชะลอตัวปัญหาภายในบริษัทรุมเล้าจนทำให้อจ.สุภิดา เเละสามีออกจากงานประจำ เเละได้ตัดสินลงทุนซื้อเปียโนเพิ่ม เเละขยายห้องเรียน เปิดบ้านรับสอนเปียโน ย่านพระโขนง สุขุมวิท101 ทำเป็นสตูดิโอเต็มตัว
โดยมีนักเรียนชุดเเรกเริ่มต้นเพียง 10คนเท่านั้น ควบคู่ไปกับการกระจายทีมครูออกไปสอนวิชาดนตรีที่โรงเรียนใจรักอนุบาล เเละโรงเรียนดาริกาย่านซอยอารีย์

ธุรกิจเติบโตไปได้ด้วยดี จนนักเรียนสลับกันมาเรียนในบ้านเล็กๆมากถึง 200คนต่อเดือน ช่วงนั้นนับว่าเป็นช่วงที่โรงเรียนเติบโตถึงขีดสุด จนในซอย101 ไม่มีใครไม่รู้จัก
“บ้านครูจิ๋ม” เรียกได้ว่าช่วงเวลานั้นจัดงานที่โรงเเรมดุสิตธานีถี่ถึงปีละ2ครั้ง
จนกระทั่งถึงพ.ศ2559-ปัจจุบัน อจ.สุภิดา วางใจให้ลูกชายคนเดียว
🐤ครูบิ๊กเบิร์ด ณัฐดนัย โอสถานุเคราะห์(จิราภรณ์มณี) รับช่วงต่อ ใช้ความรู้ความสามารถจากประสบการ์ณที่เป็นนักเรียนทุนหลายประเทศ เเละยังถือตำเเหน่งอาจารย์พิเศษด้านเพลงร่วมสมัย(Popular Song) ที่ Kawai Music School Thailand สาขาใหญ่เซนทรัลเวิด มาบริหารเเละนำทีมครู พัฒนาหลักสูตรของโรงเรียนให้มีคุณภาพมายิ่งขึ้น สร้างกิจกรรม เทรนครู ทำการตลาดบนโลกออนไลน์โดยนโยบายหลักคือ คุณภาพ, เเละการใส่ใจ “ความสุขของนักเรียน ก็คือความสุขของเรา

 

3 เสาหลักที่เรายึดมั่นมามากกว่า 20 ปีคือ

การดูเเลนักเรียนเหมือนลูกหลาน

การเรียนดนตรีคือ หนึ่งในความสุขที่พึงมี

การสื่อสารระหว่างครูกับผู้ปกครอง

เปิดสอน เสาร์อาทิตย์ 8:00-19:00
วันธรรมดา13:00-19:00

ขอขอบคุณที่อ่านจนจบ เราหวังว่าความสุขจากเสียงเพลงทุกท่านได้รับนั้น ทำให้ลูกหลานของท่านเติบใหญ่เป็นเยาวชนที่มีคุณภาพ เสียงติชมของทุกๆท่านนั้นมีความหมายต่อพวกเรามาก อย่าได้เกรงใจ เราพร้อมรับฟังไม่ว่าจะเป็นปัญหาใหญ่หรือเล็ก. 🙏🙏🙏 ขอบคุณที่คอยสนับสนุนพวกเราตลอดมาก เตรียมตัวพบกับการเปลี่ยนเเปลงใหญ่อีกขั้นภายในสิ้นปี2019นี้